Bài viết giới thiệu về trường

Trường Mầm non Minh Tân tiền thân từ trường mẫu giáo, được thành lập từ năm 1960, đến tháng 6 năm 1995 sát nhập với nhà trẻ lấy tên là Trường Mầm non Minh Tân. Tháng 6 năm 2011 trường được chuyển đổi từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập.

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành với bao khó khăn, vất vả, đến nay tr­ường Mầm non Minh Tân đang từng bư­ớc được khởi sắc, trường có 2 điểm trường. điểm chính nằm tại thôn Nguyệt Giám, điểm lẻ nằm tại thôn Dương liễu Với tổng số học sinh hiện tại có 370 cháu, và có 13 nhóm, lớp. Trong đó nhà trẻ có 5 nhóm, mẫu giáo có 8 lớp, được phân chia theo từng độ tuổi và từng nhóm lớp: Nhóm 19-24 tháng 2 nhóm, nhóm 25-36 tháng có 3 nhóm ; lớp 3 tuổi có 3 lớp, lớp 4 tuổi có 2 lớp, lớp 5 tuổi có 3 lớp.

Tổng số CBGVCNV: 28 trong đó có 2 cán bộ quản lí, 25 giáo viên, 1 nhân viên hành chính. Trình độ đạt chuẩn: 100%, trong đó trên chuẩn: 23/28 đ/c = 82,1%, đang học đại học: 5đ/c. Đội ngũ giáo viên trẻ năng động sáng tạo, tâm huyết với nghề. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ, được nhân dân, phụ huynh học sinh tin tưởng và quý trọng. Cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đầy đủ đáp cho việc dạy và học, các phòng học đã được xây dựng khang trang, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được bổ sung hàng năm đã đáp ứng cho các hoạt động chăm sóc giáo dục trong nhà trường.

Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể , các tổ chức chính trị xã hội, và nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Kiến xương. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất cho nhà trường, tháng 09 năm 2015 trường Mầm non Minh Tân đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I . Năm học 2016 – 2017 trường Mầm non Minh Tân đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt phổ cập Giáo dục hàng năm.

Từ ngày thành lập cho đến nay, Nhà trường có bề dày về thành tích, trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện. Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh. Công Đoàn đạt trong sạch vững mạnh và năm học 2016 – 2017 nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen , có 17 CBGV đạt danh hiệu LĐTT, có 2 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 2 đ/c đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 4đ/c đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện.

Những kết quả đạt được của Trường Mầm non Minh tân cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ CBGVNV sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi con đến trường.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường Mầm non Minh Tân sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội.